Tri thức Gốc là gì?

Tri thức Gốc là thứ bao trùm lên tất cả và là nguồn gốc của mọi sự trên đời.


Để có được tri thức Gốc, ta thực hiện 3 bước sau đây:
1. Phân vùng “con người” và “cuộc sống”
2. Hiểu bản chất thật nhất từng vùng
3. Kết nối giữa “con người” và “cuộc sống”
4. Công thức sống hiệu quả

I. Phân vùng “con người” và “cuộc sống”


Cuộc sống nằm gọn ở 2 khu vực: một là bên trong bạn, hai là bên ngoài bạn.
Bên trong bạn là đại diện cho chính bạn;
Bên ngoài bạn là đại diện cho phần còn lại của vũ trụ.
Để lý thuyết Gốc được dễ hiểu hơn, ta tạm gọi phân vùng bên trong bạn là “Con người”, còn phần vùng bên ngoài bạn là “Cuộc sống”
II. Hiểu bản chất thật nhất của con người và cuộc sống
1. Bản chất cuộc sống
Cuộc sống đơn giản chỉ là tổ hợp của vô số sự vật, hiện tượng phía ngoài cơ thể bạn.


Tất cả những thứ có hình tướng hoặc không hình tướng, vật chất hoặc phi vật chất bên ngoài cơ thể bạn đều là những chi tiết thuộc về cuộc sống. Núi, sông, nhà cửa, con người, động vật, cây cối,… tất cả là những chi tiết của cuộc sống.
Cuộc sống là vô vàn những công cụ trải nghiệm lẫn nhau . Con người và muôn loài được thả vào cuộc sống cùng với các công cụ không giới hạn để trải nghiệm theo cách riêng của mỗi cá thể.
Sự vật/hiện tượng này là một trong những công cụ trải nghiệm của sự vật/hiện tượng khác trong không gian chung mang tên “cuộc sống”.
Con người chỉ là một chi tiết nhỏ của cuộc sống.
2. Bản chất con người

Con người là một tổ hợp hỗn độn của vật chất và phi vật chất.
Chúng ta có một cơ thể vật lý tồn tại song song với một cơ thể vô hình được gọi là tâm linh, linh hồn, tinh thần, hay đại loại những khái niệm tương tự như thế.
Phần vật chất

Cơ thể vật lý của mỗi chúng ta là sự tập hợp của một số các nguyên liệu khác nhau được lấy từ cuộc sống. Trong bạn có 1 chút ô xy, 1 chút các bon, 1 chút canxi, …
Mỗi cơ thể được tạo nên từ rất nhiều tế bào. Mỗi tế bào được tạo nên từ các hợp chất hóa học. Mỗi hợp chất hóa học được tạo nên từ các nguyên tử.
Mỗi nguyên tử được tạo ra từ các hạt nhỏ hơn là Proton, notron và electron. Các hạt này lại được tạo nên từ những hạt nhỏ hơn nữa…
Cũng như sự bao la của vũ trụ rộng lớn thì sự phân tích cấu trúc theo chiều hướng nhỏ dần cũng là một vũ trụ sâu thẳm. Tổng hợp đến tận cùng theo độ lớn thì cuộc sống này là lớn không giới hạn
Phân tích tận cùng theo cấu trúc thì cơ thể con người cũng được cấu tạo nên từ không giới hạn số lượng những vật chất nhỏ đến vô hạn.
Nghe có vẻ phức tạp nhưng về nguyên lý thì vô cùng cơ bản.
Cơ thể chúng ta hay bất cứ vật thể nào cũng đều là một hình tướng được tạo ra một cách tự nhiên từ nguyên liệu cuộc sống.
Những nguyên tử phù hợp gặp nhau ở môi trường phù hợp, cùng với những điều kiện xúc tác phù hợp sẽ tự nhiên hình thành nên các phân tử. Phân tử đủ điều kiện thuận lợi sẽ kết hợp thành những khối vật chất với kích thước và hình dạng khác nhau.
Đủ nóng, nước sẽ chuyển thành hơi, đủ lạnh, hơi sẽ chuyển thành nước. Tất cả vạn vật trên đời đang tồn tại đơn giản là sự gặp gỡ ngẫu nhiên, thuận lợi sẽ hình thành thứ này, không thuận lợi sẽ hình thành thứ khác.
Cơ thể con người có cấu trúc phức tạp nhưng nguyên lý gốc rễ thì chỉ là do những sự gặp gỡ tự nhiên của vật chất mà thành.

Phần phi vật chất


Tâm trí được sinh ra cùng lúc với cơ thể vật lý. Chúng sinh ra và tồn tại song song nhưng không thể tách rời. Không có tâm trí nào còn tồn tại trên một cơ thể chết. Không có cơ thể nào hoạt động khi tâm trí không còn.
Phần tâm trí được sinh ra và nuôi dưỡng từ vô vàn những nguyên liệu phi vật chất của cuộc sống. Một đứa bé sinh ra lập tức đã có mọi cảm xúc vui, buồn, khó chịu, thoải mái, … Mọi đứa trẻ bẩm sinh đều có được khả năng cảm nhận những tác động của cuộc sống bằng tâm trí của mình.
Cơ thể vật lý hoàn toàn chỉ mang ý nghĩa công cụ để tâm trí cảm nhận cuộc sống.
Cũng giống như vật chất, ta không thể tìm đến tận cùng vật chất cấu tạo nên cơ thể con người.
Tâm trí cũng không thể phân tích kiểu nó được tạo nên từ những thứ cụ thể gì.
Sự thật là không thể và cũng không cần thiết. Việc quan trọng cần làm là hiểu được bản chất thật và nguyên lý gốc rễ mà cuộc sống này tạo nên con người và vạn vật.
Phần phi vật chất của con người chỉ đơn giản là một bộ phận vô hình, được tạo nên một cách tự nhiên từ những nguyên liệu vô hình của cuộc sống.
Đừng cho rằng đó là những thứ cao siêu, trừu tượng, nó chí là những thứ con người không thể nhìn thấy và chạm thấy bằng các giác quan hữu hạn của mình. Cấu trúc thị giác của con người nhìn thấy những màu sắc mà con mèo không thấy.
Cấu trúc thính giác của cá voi giúp chúng nghe được những âm thanh mà con người không nghe được. Những nơi mà con người không thể sống sót vì lạnh lại là nơi chim cánh cụt thấy dễ chịu vô cùng. Những thứ mà ta không thấy chỉ đơn giản là ta chưa phù hợp hoặc chưa có khả năng để thấy, nó được gọi là vô hình.
Bản chất của cơ thể phi vật chất chỉ là vật, nó chỉ là sản phẩm của những nguyên liệu vô hình. Cơ thể vật lý tiếp nhận mọi tác động từ cuộc sống thoong qua các giác quan và mọi thông tin này trở thành một phần thức ăn cho tâm trí.
Vậy ngay từ khi sinh ra, cơ thể con người được tạo nên bởi vô số các vật chất hữu hình. Phần cơ thể phi vật chất được tạo nên từ vô số các nguyên liệu vô hình. Đây là cách hiểu chân thật nhất về con người.
Việc quan trọng duy nhất cần làm là nuôi dưỡng cơ thể vật chất và phi vật chất này một cách khôn ngoan để chúng phát triển theo chiều hướng hiệu quả và tích cực nhất.

III. Kết nối con người và cuộc sống


Con người luôn kết nối với cuộc sống thông qua 5 cổng hữu hình và 1 cổng vô hình
Mắt là nơi mọi hình ảnh của cuộc sống tràn vào cơ thể bạn
Tai là nơi đón nhận âm thanh của cuộc sống
Mũi là nơi đón nhận mùi hương từ cuộc sống
Lưỡi là nơi tiếp nhận dư vị cuộc sống
Tấm thân này là cánh cổng cho ta cảm nhận cuộc sống này nóng lạnh, khô ướt, mịn màng hay xù xì
Giác quan thứ 6 là cánh cổng vĩ đại nhất cho chúng a hiểu được bản chất thật về mọi điều xảy ra trong cuộc sống.
Mỗi kết nối là một trò chơi trải nghiệm
Ý nghĩa duy nhất của vạn vật là công cụ
Ý nghĩa duy nhất của cuộc sống là tạo ra những công cụ đồng thời cũng tạo ra vô số những trải nghiệm mà bản chất chỉ là những trò chơi
Cuộc sống chỉ đơn giản là những kết nối liên tụ, vô tận. Việc của chúng ta là tận hưởng những điều thú vị và lờ đi mọi kết nối ta không thể chủ động.
Kết nối chủ động và kết nối bị động
Kết nối chủ động là những kết nối mà con người quyết định tạo ra một cách có ý thức. Nó là việc bạn chủ động lắng nghe một âm thanh nào đó, nhìn một khung cảnh nào đó, … Ngược lại, có vô số những kết nối bị động luôn xảy ra mà chúng ta không muốn hoặc không cố ý. Bạn đang tập trung nghe nhạc bạn thích thì có vô số âm thanh khác xen vào (tiếng xe cộ, tiếng nói chuyện, …). Bạn đang tập trung làm việc này nhưng bị các việc khác làm phiền hoặc lôi kéo. Nếu các kết nối diễn ra bị động và vô tổ chức thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ rối như tơ vò.
IV. Công thức sống hiệu quả
Rèn THÂN + Luyện TÂM + Tận hưởng VIỆC CHÍNH + TƯƠNG TÁC tích cực
Tất cả sẽ có trong chương trình huấn luyện của chúng tôi 
Marketing gốc – sức sống doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *